188ทีเด็ดกีฬาฟุตบอล

วิเคราะห์บอล: ไทย vs เวียดนาม

WP Cover 188Preview 40 - วิเคราะห์บอล: ไทย vs เวียดนาม

ฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศนัดที่สอง ทีมชาติไทย ได้กลับมาเล่นในบ้านตนเอง หลังจากบุกไปเสมอ ทีมชาติเวียดนาม ในนัดแรก 2-2 ซึ่งเกมนัดสุดท้ายของฟุตบอลรายการนี้จะสนุก ตื่นเต้น และดุเดือด แน่นอน เนื่องจากผู้ชนะจะได้บันทึกเกียรติประวัติในฐานะแชมป์ฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 แต่ก่อนเกมนี้ สภาพความพร้อมของทั้งสองทีมเป็นอย่างไร ติดตามได้จากบทวิเคราะห์นี้ไปพร้อมกัน

188BET ทางเข้า (ล่าสุด)

ความพร้อมล่าสุด

ไทย ทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชมจนเกือบคว้าชัยชนะในเกมรอบชิงชนะเลิศนัดแรกที่ เวียดนาม แต่การคว้าผลเสมอกลับมาก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายของทัพ “ช้างศึก” แต่อย่างใด และการได้กลับมาเล่นในบ้านตัวเอง ทำให้ทีมชาติไทย เพิ่มความได้เปรียบในเกมนี้ ซึ่งบรรยากาศในทีมตอนนี้นักเตะไทยทุกรายต่างมีสภาพจิตใจดีเยี่ยม พร้อมจะยัดเยียดความพ่ายแพ้แก่ผู้เล่น เวียดนาม อย่างเต็มที่

สภาพความพร้อมก่อนเกม ทีมชาติไทย ไม่มีปัญหาผู้เล่นติดโทษแบน ในส่วนของผู้เล่นบาดเจ็บ มีเพียง “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยังต้องรอผลการตรวจประเมินอาการบาดเจ็บจากแพทย์ว่าจะสามารถลงเล่นเกมนี้ได้หรือไม่ ส่วนผู้เล่นรายอื่นๆ ต่างฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามทุกราย

คาดว่าเกมนี้ มาโน่ โพลกิ้ง โค้ชทีมชาติไทยจะยึดแผนการเล่นในระบบ 3-5-2  ผู้รักษาประตูยังคงเป็น กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล เซ็นเตอร์ฮาล์ฟสามคนใช้ พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน และ วีรเทพ ป้อมพันธุ์ ฟูลแบ็กฝั่งซ้ายเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน ฟูลแบ็กฝั่งขวาใช้ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แดนกลางสามคนประกอบด้วย สารัช อยู่เย็น , ธีราทร บุญมาทัน และ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี โดยสองกองหน้าจะใช้งาน อดิศักดิ์ ไกรษร จับคู่กับ ธีรศิลป์ แดงดา ที่คาดว่าจะผ่านเช็กความฟิตลงล่าตาข่ายให้ทีมในเกมนี้

เวียดนาม หลังจากโกงความตายด้วยการไล่ตามตีเสมอ ไทย 2-2 ในเกมนัดแรกที่ได้เล่นในบ้านตนเอง ทำให้ เวียดนาม เสียสถิติการไม่เสียประตูในฟุตบอลรายการนี้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นยังส่งผลให้พวกเขาต้องเจองานยากในการยกพลบุกมาเยือนทีมชาติไทย แต่อย่างไรก็ตาม ขวัญและกำลังใจของนักเตะชุดนี้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะจุดเด่นในเรื่องความแข็งแรงของร่างกาย วินัยในการเล่น รวมไปถึงฝีเท้าของผู้เล่นหลายคนที่สามารถต่อกรกับทีมชาติไทย ได้อไม่เป็นรองมากนัก

ส่วนสภาพความพร้อมก่อนเกม เวียดนาม ไม่มีรายงานผู้เล่นบาดเจ็บและติดโทษแบน แม้แต่รายเดียว ผู้เล่นตัวหลักของทีมฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามทุกราย

คาดว่าเกมนี้ กุนซือ ปาร์ค ฮัง ซอ จะจัดผู้เล่นชุดเดิมจากเกมนัดแรก นำทีมโดย เหงียน ควง ไฮ ผู้เล่นแนวรุกที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคนิค,ดวน วาน เฮา นักเตะสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทั้งแบ็กซ้ายและเซนเตอร์ฮาล์ฟ, เกว ง็อก ไฮ เซนเตอร์ฮาล์ฟจอมดีเดือดที่ไม่น่าโดนแค่ใบเหลืองในเกมนัดแรก และ  โด ฮุง ดุง กัปตันทีมชาติเวียดนาม คนปัจจุบัน

คาดการณ์ 11 ตัวจริง

ไทย: กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล(GK)-  ศุภนันท์ บุรีรัตน์, พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, วีรเทพ ป้อมพันธุ์; ศศลักษณ์ ไหประโคน; ธีราทร บุญมาทัน, สารัช อยู่เย็น; พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี; อดิศักดิ์ ไกรษร, ธีรศิลป์ แดงดา

เวียดนาม: ดัง วาน ลัม(GK)- เกว ง็อก ไฮ, บุย เทียน ดุง, ดวน วาน เฮา, โด ฮุง ดุง, โฮ ทัน ไท, เหงียน ฮวง ดึ๊ก, เหงียน ตันห์ ฉุง, พาม ตวน ไฮ่, เหงียน ควง ไฮ่, เหงียน เทียน ลินห์

ทรรศนะก่อนเกม

ทีมชาติไทย ทำผลงานได้ดีในเกมแรก และเกือบคว้าชัยชนะได้ในบ้านของ เวียดนาม ซึ่งมองจากภาพรวมทั้งหมด แม้ ไทย จะบุกไปเยือนก่อนในนัดแรก แต่ศักยภาพทีมยังดูเหนือกว่าเจ้าบ้านอย่าง เวียดนาม นิดหน่อย ส่วน เวียดนาม จุดแข็งของพวกเขาคือความฟิตของนักเตะ ที่คอยช่วยกันวิ่งไล่ทั้งทีม บวกกับนักเตะตัวรุกของทีมที่มีเทคนิคฟุตบอลกับจังหวะสร้างสรรค์เกมที่ดี เกมนี้ ไทย กลับมาเล่นในบ้านจะทำให้ได้เปรียบกว่าในเกมที่แล้ว อีกทั้งผลเสมอ 0-0 หรือ 1-1 ก็จะทำให้ทีมไทยคว้าแชมป์ทันที

ดังนั้น เกมนี้บังคับให้ เวียดนาม ต้องเล่นเกมรุกเพื่อยิงหวังประตู ทำให้ ไทย จะมีพื้นที่ในแนวรับของ เวียดนาม มากขึ้น และเมื่อเทียบศักยภาพตัวผู้เล่น ไทย ยังดูเหนือกว่า เวียดนาม อยู่นิดหน่อย คาดว่า ด้วยทีเด็ดทีขาดของทีมชาติไทย ที่เฉียบคมกว่า จะสามารถปราบผู้มาเยือนอย่าง เวียดนาม ก่อนจะคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการนี้สำเร็จและเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน #อยู่ไทยคว้าชัยแน่นอน

สกอร์ที่คาด

ผลสกอร์ที่คาด ไทย ชนะ เวียดนาม 1-0


[มุมนักลงทุน 18+]

188BET ทางเข้า (ล่าสุด)

Share: