กีฬาฟุตบอล

เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

image 25 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

188BET ทางเข้า (ล่าสุด)

แฟนบอล “เดอะ กันเนอร์ส” คงต้องทำใจ เมื่อ อาร์เซน่อล ทีมรักฟอร์มสะดุดด้วยการเปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พ่ายยับให้กับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 0-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยแมตช์นี้ผู้เล่น “ไอ้ปืนใหญ่” ไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้เลย ที่สำคัญการพ่ายแพ้ในแมตช์นี้ทำให้โอกาสในการไล่บี้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการลุ้นแชมป์ลีกซีซั่นนี้แทบเลือนรางแล้ว บทความนี้เราชวนมาเจาะประเด็นในความพ่ายแพ้ของทีม “ไอ้ปืนใหญ่” ว่ามีสาเหตุใดบ้างไปดูกันเลย

#แท็คติกเป็นรอง
1. วันนี้ระบบในภาพรวมของ อาร์เซน่อล เหมือนเดิม 4-3-3 ส่วนไบร์ทตัน 4-2-3-1 ซึ่งปกติแล้วกองกลางอาร์เซน่อลจะมี ซินเชนโก้ เข้ามาตรงกลางทำให้ผู้เล่นกองกลางเพิ่ม แต่วันนี้พอเป็นเทียร์นีย์ เทียร์นีย์ไม่ได้เข้ามาตรงกลางเลย ทำให้กองกลาง อาร์เซน่อล น้อยกว่าปกติ ดังนั้นในแง่ของทีมเรา คุณภาพในการครองบอลมันลดลงตั้งแต่ตรงนี้แล้ว เพราะกองกลางหายไป 1 คนจากปกติ บวกกับวันนี้ไบร์ทตัน เริ่มด้วย 4-2-3-1 ตามภาพก็จริง แต่เวลาเล่นจริง ๆ นักเตะไบรท์ตันวิ่งสลับตำแหน่งกันทั่ว จนดูเหมือนมีกองกลางถึง 5 คน และเป็น 5 คนที่สลับบทบาทกันตลอดทั้งเกม ด้วยสถานการณ์แบบนี้มันทำให้ตรงกลางอาร์เซน่อลแพ้ มันจึงเป็นที่มาของภาพที่เห็นกันว่าไบร์ทตันเคาะบอลหนีอาร์เซน่อลได้ตลอด

image 22 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

#แรงกดดัน
2. ก่อนแมตช์นี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งไล่ต้อน เอฟเวอร์ตัน 3-0 ทำให้ทัพ “เดอะ กันเนอร์ส” ต้องเจอแรงกดดันมหาศาลเพราะพวกเขาจะต้องเอาชนะ ไบรท์ตัน ให้ได้ โดย อาร์เซน่อล ยังขาดเรื่องความแข็งแกร่งในช่วงการเบียดลุ้นแชมป์ที่มีความกดดันสูงในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งมันแตกต่างกับแมนซิตี้มาก ๆ ถึงแม้พวกเขาจะตามหลังในช่วงก่อนแต่สิ่งที่แมนซิตี้มีคือเล่นไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องกดดันอะไรชนะก็พอ สุดท้ายก็กลายเป็นอาร์เซนอลเองที่หลุดวงโคจรเพียงเพราะหลุดสมาธิ  นี่คือสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน

image 23 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

#ความยอดเยี่ยมของผู้มาเยือน
3. จากความย่ำแย่ของ อาร์เซน่อล เราก็ต้องยกเครดิตให้กับ ไบรท์ตัน ด้วย แม้จะเล่นที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แต่ ไบรท์ตัน กลับครองบอลได้มากกว่าเจ้าบ้าน พวกเขาต่อบอลและทำชิ่งกันแม่นยำกว่า อาร์เซน่อล และหลังจากที่เสียประตูแรกแบบไม่น่าเสียคือจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะหลังจากนั้น รูปเกมของ อาร์เซน่อล ก็ช็อตไปทันที อาร์เซน่อลวันนี้เจอนักเตะไบรท์ตันคอยไล่บีบ คอยตัดเกมและไล่เพรสจนเสียบอลอยู่หลายครั้งหลายคราทำให้เมื่อต้องเร่งจังหวะมากขึ้นก็กลับยิ่งเสียบอลมากขึ้น จนสุดท้ายเกมจบลงด้วยความพ่ายแพ้ต่อไบรท์ตันอย่างยับเยินด้วยสกอร์ถึง 0-3

image 24 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

#ฟอร์มสะดุดยกทีม
4. ในวันที่อะไรก็ไม่ใช่ไม่ว่าจะพยายามสักเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้จริง ๆ จังหวะสุดท้ายและหลาย ๆ จังหวะในวันนี้อาร์เซน่อลทำได้ไม่ดีพอ ผู้รักษาประตูตัดสินใจไม่ดีในประตูที่สอง แนวรับถูกทะลายจากการโจมตีของแนวรุกไบรท์ตัน เกมรุกขาดไอเดียจนเร่งไม่ขึ้น และกองหน้าไร้โอกาส ผลงานจากผู้เล่นของ อาร์เซน่อล ในเกมนี้ ต้องบอกว่าพากันฟอร์มสะดุดยกทีมก็ว่าได้ โดยเฉพาะรูปเกมในครึ่งเวลาหลัง

image 25 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

#นักเตะและประสบการณ์
5. อาร์เซน่อล เป็นทีมรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพที่ดีมีพละกำลังที่ยอดเยี่ยมแต่สิ่งที่พวกเขาขาดคือประสบการณ์ ซึ่งทีมยังต้องหานักเตะที่ใช่ คนที่เหมาะสมกับทีมที่มีคาแร็คเตอร์ที่เหมาะสม แล้วเมื่ออาร์เซน่อลต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้อีกครั้งที่ต้องแย่งชิงอันดับหนึ่ง พวกเขาก็จะมีโอกาสที่จะไปให้สุดทาง

image 26 - เผย 5 ข้อ ปืนใหญ่พ่ายนางนวลลุ้นแชมป์เลือนลาง

188BET ทางเข้า (ล่าสุด)

Share: